Đời sống

Công chúa Nhật Bản Aiko không tới trường cả tháng vì áp lực thi cử

Không chỉ vậy, mẹ của công chúa Aiko, Thái tử phi Masako cũng cho biết mình đã phải trải qua nhiều áp lực trong hơn 10 năm nay.

Văn phòng hoàng gia chính thức xác nhận con gái của Thái tử Naruhito và Thái tử phi Masako, Công chúa Aiko đã phải nghỉ học cả tháng nay vì áp lực thi cử và gặp các vấn đề sức khỏe khác. Cô Công chúa 14 tuổi đã phải nghỉ học tại trường nữ sinh Gakushuin từ ngày 26/9.

Aiko đã trải qua một vài bài kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện hoàng gia nhưng các bác sĩ vẫn chưa xác định được vấn đề sức khỏe là gì. Các bác sĩ cho rằng nguyên nhân chính có thể là do áp lực thi cử sau khi hết kỳ nghỉ hè cũng như phải chuẩn bị cho ngày hội thể thao của trường.

Aiko đã nghỉ học hơn một tháng.
Aiko đã nghỉ học hơn một tháng.

Aiko thường xuất hiện trước công chúng hay chụp ảnh với khuôn mặt không mấy khi mỉm cười. Cô đã từng phải nghỉ học một lần hồi năm 2010 sau khi bị các bạn nam trong lớp cư xử thô lỗ. Khi cô bé trở lại lớp học, Thái tử phi Masako đã phải đi theo.

Thái tử phi Masako, mẹ của Aiko cũng gặp phải những vấn đề căng thẳng, stress trong thời gian dài. Bà đã phải trải qua nhiều lần điều trị nhưng vẫn không có kết quả. Được biết, những người trẻ trong hoàng tộc Nhật Bản thường phải chịu nhiều áp lực dẫn tới những căn bệnh như trầm cảm, căng thẳng. Nhiều người cho rằng có thể việc Công chúa Aiko gặp phải nhiều áp lực trong cuộc sống là do mẹ mình.

Nguyên nhân chính có thể là do áp lực thi cử sau khi hết kỳ nghỉ hè cũng như phải chuẩn bị cho ngày hội thể thao của trường.
Nguyên nhân chính có thể là do áp lực thi cử sau khi hết kỳ nghỉ hè cũng như phải chuẩn bị cho ngày hội thể thao của trường.

“Cuộc sống của một cô bé tuổi dậy thì thường khá khó khăn. Với Công chúa Aiko, mọi việc còn phức tạp hơn thế”, Makoto Watanabe, một giảng viên truyền thông tại đại học Bunkyo, Hokkaido cho biết.

“Trong quá khứ, con cháu hoàng tộc nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giáo viên và những học sinh cùng trường. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi”.

Nhiều thành viên của gia đình Hoàng gia khác cũng phải tìm cách để đối mặt với những vấn đề tương tự. Công chúa Mako, con của Hoàng tử Akishino, đã hoàn thành một năm thạc sĩ chuyên ngành bảo tàng tại đại học Leicester vào năm 2015. Trong thời gian đó, cô phải giấu hoàn toàn thân phận của mình.

Công chúa Aiko hiếm khi cười trước công chúng.
Công chúa Aiko hiếm khi cười trước công chúng.

Tìm hiểu các bài viết mới tại: www.koijapan.edu.vn nhé

Theo Trí thức trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *