Câu hỏi 1:

Q: Chào Koi Japan, em muốn hỏi công ty sẽ giới thiệu các trường học nào của Nhật cho sinh viên? Và chủ yếu ở khu vực nào ạ? (Minh Hòa- Hà Nội)

A: Chào bạn, Koi Japan sẽ tìm các trường tốt nhất để giới thiệu cho sinh viên như Tokyo Waseda, Tokyo World, Tokyo International, Tokyo Nakano, Aoyama…Đây đều là các trường top ở khu vực Tokyo- Trung tâm hành chính, thương mại, học thuật của Nhật Bản.

 

Câu hỏi 2:

Q: Koi Japan ơi, em nghe nói học phí bên Nhật đắt lắm, Koi Japan có thể cho em biết ước lượng chi phí một năm học để em cân đối ước mơ du học của mình được không ạ? (Tiến Nhân- TP Hồ Chí Minh)

A: Chào bạn, một năm tiền học+phí sách vở+cơ sở vật chất+sinh hoạt phí tùy trường rơi vào khoảng 140-150 triệu VND/năm. Con số này không hề cao so với việc đi du học ở các nước khác ở Âu, Mỹ. Chưa kể có rất nhiều cơ hội làm thêm cho sinh viên khi theo học tại Nhật. Koi Japan nghĩ rằng, tài chính chưa bao giờ nên là rào cản cho ước mơ du học của bạn.

Câu hỏi 3:

Q: Chào Koi Japan, lại nói chuyện việc làm thêm khi du học, công ty có đảm bảo giới thiệu việc làm tử tế cho sinh viên không ạ? Vì em có nghe kinh nghiệm làm thêm ở Nhật Bản cũng rất mông lung, mỗi nơi một kiểu…(Thanh Hằng- Đà Nẵng)

A: Chào Hằng, Koi Japan hân hạnh là đối tác của một số công ty tại Tokyo. Những công ty này đảm bảo cung cấp việc làm thêm cho sinh viên của Koi Japan, với mức chi trả hợp lý, đảm bảo hỗ trợ được phần nào tiền học của bạn tại Nhật. Ngoài ra bạn còn được tư vấn các công việc làm thêm theo yêu cầu. Yên tâm rồi nhé!

Câu hỏi 4:

Q: Koi Japan ơi, kết thúc quá trình học tiếng, việc tiếp theo phải làm là gì ạ? (Minh Cường- Hải Dương)

A: Chào Cường, sau khi học tiếng xong, Koi Japan và trường dạy tiếng sẽ định hướng, tư vấn cho các bạn học lên đại học, hoặc các trường cao đẳng nghề cho phù hợp. Kết quả học tiếng cũng đóng vai trò khá quan trọng trong việc chọn trường đấy bạn nhé!

Câu hỏi 5:

Q: Koi Japan có thể kể tên các ngành học đang “hot” tại Nhật để em tham khảo được không ạ? (Thu Trang- Hà Nội)

A: Chào Trang, nước Nhật nổi tiếng với nền khoa học kĩ thuật hiện đại, là điểm đến yêu thích của các sinh viên mê điện tử- viễn thông. Các ngành học “hot” ở Nhật bao gồm: Công nghệ thông tin, Điện tử, Ô tô/máy móc, Điều dưỡng…Cực dễ kiếm việc làm ngon nếu bạn theo học các ngành này.