Hoạt Động & Sự Kiện

20-11 tri ân ngày nhà giáo Việt Nam tại Koijapan

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11/2018, chúng ta hãy cùng suy ngẫm về vai trò của người thầy trong sứ mệnh ‘trồng người’ đầy cao cả.

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là một ngày lễ trọng đại không chỉ đối với các thầy cô mà còn đối với học sinh, sinh viên và người dân khắp cả nước. Bởi lẽ, gần như ai trong chúng ta cũng đã từng được thầy cô dìu dắt, nắn nót từng chữ cái, chỉ vẽ từng con số.

 

 

Thầy cô giúp chúng ta mở mang kiến thức, tìm hiểu về thế giới xung quanh và từng bước một, giúp mỗi người bộc lộ cũng như phát triển năng khiếu. Ở nhà có cha mẹ, đến trường có thầy cô – đấy chính là những món quà tuyệt vời mà chúng ta phải luôn khắc sâu nhớ mãi.

Công ty TNHH giáo dục Koijapan luôn tổ chức các sự kiện, các buổi học ngoại khóa ngoài trời. Đây cũng là dịp để gắn kết tình cảm thân thiện giữa các học sinh và giáo viên. Đồng thời cũng tạo ra môi trường học tập thỏa mái để các em không còn cảm thấy áp lực trong việc học tiếng Nhật.

 

 

 

Không chỉ vậy đây cũng là dịp để các em học sinh có dịp test các kĩ năng và trau dồi kiến thức với nhau. Các bạn học kém sẽ được các bạn học tốt kèm cặp và củng cố kiến thức. Tất cả chung mục tiêu: Cùng nhau vươn lên học tập thật tốt.

Đây là giờ nghỉ giải lao 1 buổi party nhỏ để cho các giáo viên và học sinh nghỉ ngơi, trò chuyện với nhau.

 

Giống như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.” Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là cơ hội để chúng ta nghĩ sâu hơn về những công ơn thầm lặng ấy. Đã bao lần thầy phải thức đêm, cặm cụi soạn từng trang giáo án những mong bài giảng đủ dễ hiểu để truyền đạt cho học trò. Đã bao lần thầy vượt đường sá xa xôi, không quản nắng mưa, gió bão để đến trường kịp giờ lên lớp… Thầy cô là nguồn cảm hứng, là người dẫn đường, mở lối cho chúng ta đến với ước mơ và những khát khao tuổi trẻ.

Cuộc sống không phải là một con đường thẳng tắp mà nó nhấp nhô, đầy sỏi đá. Để có thể đứng vững và đi hết chuyến hành trình ấy, mỗi chúng ta luôn cần có những người giúp đỡ và thầy cô chính là một trong những chỗ dựa đầu tiên giúp ta nên người.

Dân tộc ta có truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển.

Từ xưa, ca dao đã có câu:

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

Các đội ngũ giáo viên ở Công ty TNHH giáo dục Koijapan cũng vậy họ luôn tận tụy với nghề, để dìu dắt dạy dỗ các thế hệ học sinh có một kiến thức vững chắc để sang du học tại nước bạn. Để tri ân ngày này Công ty TNHH giáo dục Koijapan đã tổ chức một bữa tiệc nhỏ để ghi nhận những đóng góp, cống hiến các công lao của các thầy cô trong quá trình dạy dỗ các du học sinh.

Dưới đây là một số các hình ảnh của buổi party.

 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *