Khám Phá Nhật Bản

7 công việc không-thể-tin-được mà có thật ở Nhật Bản

Khi bạn còn nhỏ, bạn có từng ước mơ sẽ làm gì khi lớn lên không? Bạn có đạt được ước mơ của mình không? Nếu bạn đang muốn đổi nghề, hãy nghĩ đến Xứ Sở Mặt Trời Mọc vì nơi đây có những nghề nghiệp kỳ lạ nhất để bạn chọn lựa. Từ nghề Nếm thử thức ăn chó đến Chuyên gia mùi hôi thối, chúng tôi đã liệt kê sau đây 7 nghề nghiệp đáng ngạc nhiên nhất để bạn xem xét. Tất cả chúng đều đang sẵn sàng đợi bạn ở Nhật.

Nếm thử thức ăn chó:

nếm thử thức ăn chó

Tình yêu cho những chú cún của bạn sâu đậm đến mức nào? Nếu tình yêu đó đủ lớn để bạn dám nếm thử thức ăn cho chó và đảm bảo rằng chúng đang có những bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng thì công việc này là dành cho bạn đấy.

Thu nhập ước tính: 10,000 Yên – 20,000 Yên/ngày ($97,66 – $195,32)

Kiểm mùi giấm:

ngửi giấm

Mitsuyasu Uchibori là chuyên gia về giấm hàng đầu Nhật Bản và ông cũng được mệnh danh là “Summerlier” đầu tiên của Nhật Bản (Đây là một cách chơi chữ, “su” trong tiếng Nhật nghĩa là giấm). Trình độ chuyên môn của ông ấy đến đâu? Gia tộc Uchibori đã có trên 130 năm kinh nghiệm chế biến giấm ở khu vực miền núi tỉnh Gifu. Chính vì thế, mũi và lưỡi của ông đã được rèn luyện để phát hiện và phân biệt nhiều cấp độ chua khác nhau.

Thu nhập ước tính: Không rõ. Ông Uchibori là summerlier đầu tiên của Nhật Bản và ông rất kín tiếng về vấn đề này.

Chuyển hàng quốc tế:

chuyển hàng quốc tế
Đây không phải là công việc rùng rợn như kiểu mang tay người thật chuyển ra nước ngoài, mà là xách đồ ra quốc tế để giao tận tay. Từ thùng hàng đến cặp tài liệu, các giấy tờ mật hay tư trang giá trị đều có thể được chuyển đến tận tay người nhận ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới nhờ dịch vụ đặc biệt này. Và điểm tuyệt nhất của công việc này là gì? Đó chính là được đi du lịch thế giới miễn phí. Tuy nhiên, cũng chẳng biết được nếu có một ngày bạn phải chuyển một cái tay người thật lúc nào không hay…

Thu nhập ước tính: 15,000 Yên – 50,000 Yên ($146 – $488)

Gây giống côn trùng:

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Những người gây giống côn trùng cần có khả năng bán, tìm kiếm hoặc có thể trông nom, gây giống đủ mọi loại côn trùng gớm ghiếc như gián, ruồi, mọt, mối thậm chí cả lũ bọ hút máu và các loài bọ cánh cứng nguy hiểm.

Thu nhập ước tính: 3 triệu Yên – 5 triệu Yên ($29,293 – $48,790)

Chuyên gia ngửi mùi hôi thối:
ngui mui hoi

Nghề này có tên chính thức là Chuyên viên Đánh Giá Đo lường Khứu giác, và đòi hỏi phải có chứng chỉ quốc tế. Nhật Bản là một trong số những nước ít ỏi có luật lệ về kiểm soát mùi hôi thối trong môi trường, được biết đến dưới cái tên “Luật kiểm soát mùi khó chịu”, những chuyên viên đo lường khứu giác có nhiệm vụ tìm ra nguồn gốc của mùi hôi thối và đảm bảo rằng mức độ mùi này nằm trong tầm kiểm soát an toàn đối với khu vực dân cư. Hiện tại có khoảng hơn 2000 chuyên viên đo lương khứu giác trên khắp nước Nhật.

Thu nhập ước tính: 2,5 triệu Yên đến 5 triệu Yên ($24,394 – $48,790)

Ráp giầy:
thu giay

Những người ráp giầy là chuyên gia trong mọi lĩnh vực liên quan đến giày dép, họ phải có khả năng đưa ra lời khuyên từ việc chọn lựa loại giày đến việc xu hướng giày dép của người lớn và trẻ nhỏ. Ở Nhật, những người ráp giày được chia làm 3 loại: Sơ cấp, cử nhân và bậc thầy, dựa theo trình độ chuyên môn của họ.

Thu nhập ước tính: 3,9 triệu Yên – 10 triệu Yên ($38,074 – $97,627)

Người tham dự đám cưới:
du dam cuoi thue

Bạn sẽ làm gì khi chỉ có một vài người bạn thân mà lại mong muốn một đám cưới thật nhiều khách khứa? Câu trả lời rất đơn giản: Hãy thuê thêm khách mời. Những công ty cung cấp dịch vụ này đang ngày càng trở nên phổ biến trên khắp đất nước Nhật, từ việc cung cấp khách khứa phát biểu trong lễ cưới, hay trợ giúp lễ tân và lấp đầy vị trí bạn bè, đồng nghiệp.

Thu nhập ước tính: 5,000 Yên/đám cưới ($48,80), thêm vào đó, bạn sẽ được ăn và nhận quà cưới miễn phí.

[Dịch và tổng hợp]
Nguồn: rocketnews24

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *