Khám Phá Nhật Bản

Các loại hoa đặc sắc nhất ở đất nước mặt trời mọc

Có bao giờ bạn biết hay đã từng tìm hiểu ở Nhật Bản có những loại hoa đặc trưng nào ngoài hoa anh đào chưa. Không riêng gì ở Nhật Bản mà hầu như tất cả những đất nước thuộc vùng khí hậu ôn đới, thì các mùa hoa nở đi đôi với các mùa của năm.

Các bạn tham khảo một số loại hoa ở Nhật nhé :

  1. Hoa mận (Plum Blossoms) hoa này thuộc dòng hoa Ume có nghĩa là mơ. Hoa này thường nở rộ vào tháng 2 đến tháng 3 tại Tokyo.
  2. hoa-manHoa sakura (Cherry Blossoms) thường nở rộ vào cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 tại Tokyo.
  3. Hoa sakura Hoa tulip thường nở rộ vào cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 tại Toyama, Tonami.
  4. Hoa tulip Hoa shibazakura nở rộ vào giữa tháng 4 đến giữa tháng 5 tại Fujigoko.
  5. Hoa shibazakura Hoa Wisteria là một thực vật có hoa thuộc loại cây họ đậu, nở rộ vào cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 tại Tokyo.
  6. Hoa Wisteria Hoa tú cầu (Hydrangea) là một loại thực vật có hoa trong họ Tú Cầu, hoa của nó thay đổi tùy theo độ pH của thổ nhưỡng, nở rộ vào giữ tháng 6 đến giữa tháng 7 tại Kamakura, Hakone.
  7. Hoa tú cầu Hoa diên vĩ thuộc giống hoa xương bồ (Irises) là loại hoa chỉ mọc hoang ở Nhật Bản, không cần chăm sóc vẫn phát triển tốt, nở rộ vào tháng 6 của năm tại Tokyo.
  8. Hoa Diên Vĩ Hoa hướng dương (Himawari) nở rộ vào đầu tháng 7 đến đầu tháng 8 tại Hokkaido.

hoa-huong-duong    9. Hoa oải hương (Lavender) nở rộ vào giữa tháng 7 đến tháng 8 tại Hokkaido. Đến Nhật Bản, du khách vẫn có thể thưởng thức hoa đẹp của nước Pháp.

hoa-oai-huong

10. Lá phong, không thuộc dòng hoa nhưng đây còn là một loại lá thực vật điển hình cho Nhật Bản. Giữa tháng 9 đến đầu tháng 12 tại bất kỳ thành phố nào của Nhật.

la-phong

Đó là những loại hoa có thể xem là tiêu biểu cho hình ảnh của đất nước Nhật Bản nhỏ bé nhưng vô cùng xinh đẹp. Không chỉ là một đất nước phát triển nhanh về khoa học, công nghệ với nét văn minh hiện đại mà Nhật còn là một đất nước xinh tươi với hệ sinh thái được đầu tư và ý thức bảo vệ cao xuất phát từ mỗi người dân trong cộng đồng.

Sưu tầm

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *