Kinh Nghiệm Du Học

Cảnh báo: Tỷ lệ đỗ COE kỳ tháng 10 trong 3 năm gần đây của Tokyo (2015-2017)

Dưới đây là thống kê tỷ lệ đỗ COE (tư cách lưu trú) tại Tokyo của du học sinh các nước trong đó có Việt nam (thứ 3 từ dưới lên).

Từ trái qua phải lần lượt là: Tên quốc gia/ Lượng hồ sơ đăng ký đi du học/ Lượng hồ sơ đỗ COE/ Lượng hồ sơ trượt COE/Lượng hồ sơ rút lại/Tỷ lệ đỗ COE

Trước tình hình phạm tội cũng như du học trá hình ngày càng tăng… của học sinh người Việt tại Tokyo nói chung và Nhật nói riêng. Cục XNC Tokyo đã có các động thái hết sức quyết liệt nhằm giảm tình trạng đó.

Thống kê cho thấy: qua các năm từ 2015 -2017 tỷ lệ đỗ COE của du học sinh Việt Nam kỳ tháng 10 giảm từ 90,2% xuống 86,3% và đạt thấp kỷ lục 66,4% vào kỳ tháng 10 năm 2017 (cứ 100 hồ sơ thì khoảng 66,4% bạn đỗ còn lại là trượt COE) và hoàn toàn có thể xuống sâu nữa nếu tình hình không cải thiện.

Tỷ lệ trên là rất đáng sợ, nhưng các bạn thực sự quyết tâm đi du học thì hãy đừng nản trí, hãy cố gắng học để tiếng thật khá trước khi bay, Nhật Bản không chỉ có TOKYO, còn rất nhiều rất nhiều vùng khác với chất lượng học tập và cuộc sống không hề thua kém. Quyết định là ở bạn!

Vậy làm sao để dễ dàng đỗ COE?

  1. Chọn trường phù hợp

Có rất nhiều trường Nhật ngữ tại Nhật, nhưng bạn chỉ được đăng ký xét tuyển một trường. Nếu bạn không đáp ứng được chỉ tiêu về khả năng học tập, cũng như về tài chính, thì khả năng bị từ chối cấp giấy COE là rất cao. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn trường học phù hợp của riêng mình. Hãy hỏi thêm chuyên gia tư vấn của KJP bạn nhé!

2. Chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo

Nếu bộ hồ sơ của bạn được chuẩn bị đầy đủ theo đúng quy định của chính phủ Nhật Bản, và quy định của trường tại Nhật, thì bạn sẽ dễ dàng đỗ hơn so với việc thiếu hồ sơ hoặc bổ sung quá nhiều dẫn đến gián đoạn, mất mát hồ sơ.

3. Nộp hồ sơ sớm nhất có thể

Khi “chỗ ngồi” tại các trường Nhật vẫn đang còn trống, thì bạn hãy nhanh chân nộp hồ sơ trước khi các trường “kín chỗ”.

Ngoài ra việc nộp hồ sơ sớm giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn trường, chủ động về thời gian cũng như nhiều vấn đề khác.

4. Học tiếng Nhật đầy đủ

Khi bạn nói được tiếng Nhật và đầu tư kỹ lưỡng cho việc học tiếng Nhật, là bạn đã thể hiện cho Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản thấy rõ mục đích đi du học Nhật Bản của bạn là có thật, không có sự giả mạo trong “Giấy tờ liên quan đến năng lực học tập và thể hiện quyết tâm học tập chăm chỉ”.

Đặc biệt, nếu giỏi tiếng Nhật, những cơ hội làm thêm tốt cũng sẽ đến gần bạn hơn. Do vậy hãy không ngừng cố gắng học tiếng Nhật ngay khi còn ở Việt Nam bạn nhé!

Chúc may mắn!

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *