Kinh Nghiệm Du Học

CEO KoiJapan Bùi Mạnh Khoa: Cảm hứng khởi nghiệp cho giới trẻ

Xuất hiện trên Tạp chí Thanh niên số Xuân Mậu Tuất 2018 trong bài viết “Câu chuyện Khởi nghiệp bên thềm Xuân 2018”, CEO KoiJapan Bùi Đăng Khoa đã mang đến những câu chuyện về quá trình khởi nghiệp đầy khó khăn nhưng rất đáng tự hào, góp phần truyền thêm cảm hứng và nhiệt huyết cho giới trẻ trong việc dám ước mơ và dám thực hiện ước mơ.

Tốt nghiệp Học viện Kỹ thuật Quân sự khoa Điện tử Viễn Thông vào năm 2008, anh Khoa cùng 3 người bạn của mình được tuyển sang làm việc tại Nhật Bản, ở một công ty chuyên viên thiết bị viễn thông.

Những ngày dài vừa học tiếng Nhật vừa đi làm thường xuyên đến đêm và có khi là thâu đêm, cũng có lúc anh cũng cảm thấy mệt mỏi, nhưng nhờ có tuổi trẻ, nhờ có tinh thần chiến đấu kiên cường của người Việt, anh đã vượt qua tất cả. Với tinh thần ham học và hiểu rằng cần phải học thì mới có thể đi xa hơn, anh đã học tiếp lên Thạc sĩ và rồi lên Tiến sĩ tại trường Quốc lập Điện tử Viễn thông Tokyo.

Và khi có được một chỗ đứng nhất định trong xã hội Nhật Bản, anh dần nghĩ đến chuyện giúp đỡ các học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội được thực hiện ước mơ đi du học Nhật, và đồng thời mong muốn giảm bớt những vấn đề còn tồn tại trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Nhật. Anh quyết định từng bước thực hiện mong muốn thành lập một Công ty tư vấn du học Nhật Bản, trước hết bằng cách tiếp cận với các đối tác Nhật Bản là các trường dạy tiếng Nhật và các công ty hỗ trợ việc làm thêm cho các du học sinh Việt Nam.

Câu chuyện của anh Khoa cũng đã tái hiện lại một quãng thời gian kể từ nhen nhóm ước mơ cho đến khi công ty KoiJapan ra đời. Và cho dù quá trình ấy có khó khăn vất vả đến đâu, anh cũng bao giờ dừng bước bởi anh luôn tâm niệm một điều: “Never give up before fighting”. “Với tôi khởi nghiệp là không dễ dàng, với rất nhiều khó khăn đang chờ đợi phía trước, bạn có thể thất bại (mà đa số sẽ thất bại), nhưng khi thành công sẽ rất rực rỡ”, anh tâm sự.

Tìm đọc Tạp chí Thanh niên Tết Mậu Tuấn 2018, số 5, xuất bản đầu tháng 2/2018 để theo dõi bài viết về anh Bùi Mạnh Khoa và hiểu rõ hơn câu chuyện khởi nghiệp của anh cùng KoiJapan nhé!

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *