Hoạt Động & Sự Kiện

Phỏng Vấn Học Bổng Báo Yomiuri

Trong không khí đầu Xuân Mậu Tuất, dịp cuối tháng 2 vừa qua, 21 bạn học sinh chuẩn bị đi Nhật ngày 25/03 đã có buổi thi trong chương trình học bổng báo Yomiuri. Ông Sekita Kaoru – CEO Aoyama Works, đại điện tuyển dụng cho báo Yomiuri đã sang Việt Nam và tới KoiJapan để trực tiếp thực hiện phỏng vấn, nhằm chọn ra các học sinh xuất sắc nhất để trao tặng học bổng 60 vạn Yên Nhật (tương đương 130 triệu/tháng).

Ông Sekita Kaoru tại Văn phòng KJP cùng CEO Khoa Bùi

Phần Thi kéo dài từ 10h đến 10h45’ gồm các nội dung: viết; trắc nghiệm 3 phần: ngữ pháp, trợ từ, chữ Hán; và thi nghe. Sau đó mỗi học sinh sẽ tham gia phỏng vấn riêng khoảng 10’ trực tiếp với ông Sekita Kaoru.

Tuy đã học và chuẩn bị kỹ từ nhà nhưng các bạn học sinh vẫn tương đối lo lắng và hồi hộp trước khi thi. Thầy giáo tiếng Nhật Lê Văn Hảo và Trợ lý CEO Phùng Văn Vinh đã dành thời gian động viên, chia sẻ kinh nghiệm trước khi thi để các bạn tự tin hơn. Phùng Văn Vinh cũng xuất thân từ một trong những du học sinh do KJP đưa sang Nhật, hiện đã có được thành công nhất định trong cuộc sống và công việc tại Nhật Bản khi được nhận làm Trợ lý cho CEO Aoyama Works – ông Sekita Kaoru. Vinh nhấn mạnh: “Đừng sợ sai. Chúng ta phải đi, phải làm, phải sai mới có sửa, và từ đó mới có trưởng thành. Cứ cố gắng hết mình nhất định các bạn sẽ thành công”.

Thầy giáo Lê Văn Hảo và Trợ lý CEO Phùng Văn Vinh hướng dẫn trước giờ thi

Trong số học sinh, có bạn Đào Thị Khánh là người ở xa nhất, cô bạn đến từ Hải Phòng, và phải đi từ nhà lúc 5h sáng để đến KoiJapan kịp giờ thi. Khánh tâm sự: “Biết trước đi học sẽ vất vả, xa nhà sẽ buồn sẽ nhớ nhà. Nhưng em sẽ cố gắng, vì em muốn học, muốn thay đổi cuộc sống, muốn phát triển bản thân”. Cũng như các bạn, sự hồi hộp thể hiện rõ trên gương mặt Khánh, nhưng cùng với đó là cả một sự kiên định và quyết tâm.

Cô bạn Đào Thị Khánh tuy nhút nhát nhưng rất nỗ lực để vượt qua chính mình

Nhận định chung về tình hình sau khi phỏng vấn, ông Sekita Kaoru cho biết: “Các em học sinh viết và hiểu nghĩa từ khá tốt. Tuy nhiên nghe chưa ổn. Hy vọng khi sang Nhật vấn đề này của các em sẽ được cải thiện. Nhưng một trong những mấu chốt để báo Yomiuri trao học bổng cho các bạn không chỉ là kết quả thi, mà còn là thái độ của các em, khi gặp khó khăn có nỗ lực hết sức mình hay không”.

KoiJapan và báo Yomiuri đã hợp tác hơn 3 năm và đưa hơn 100 học sinh Việt Nam sang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Hai bên đặt mục tiêu: Du học là phải học! Do vậy định hướng cho du học sinh mặc dù có làm việc kiếm thêm thu nhập nhưng vẫn phải tập trung vào việc học. Do vậy, chất lượng đào tạo của các du học sinh Việt Nam do KJP đưa sang đều rất tốt. “Tôi rất yên tâm khi làm việc với KoiJapan, bởi vì công ty có văn phòng tại Nhật, công tác quản lý học sinh rất tốt. Và đại đa số các em đều ngoan ngoãn, chăm chỉ chịu khó. Ngày hôm nay gặp và phỏng vấn các em chuẩn bị sang Nhật, tôi thấy các em đều sáng sủa, tinh thần, thái độ tốt. Tôi rất mừng!”, ông Sekita Kaoru chia sẻ.

Không khí làm bài thi nghiêm túc của ngày thi thứ 2 (11 bạn)

Ngày 25/03/2018, 21 bạn học sinh sẽ được KJP đưa sang Nhật để bắt đầu học tiếng trong 2 năm. Các bạn cũng đồng thời được đi làm thêm tại báo Yomiuri với mức thu nhập 19 vạn Yên Nhật/tháng (tương đương 40 triệu đồng VN).

Danh sách các bạn được học bổng sẽ được thông báo sớm trên website: https://koijapan.edu.vn/ ! Chúc các bạn du học sinh sẽ có chuyến đi học tập và trải nghiệm đầy bổ ích!

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *