Cuộc Sống Tại Nhật

Du học Nhật Bản: Dễ hay Khó?

Hầu hết sinh viên yêu thích nền giáo dục Nhật Bản đều băn khoăn với vấn đề du học Nhật Bản dễ hay khó? Không chỉ là cơ hội được đến một đất nước khác, du học sinh tại Nhật Bản sẽ được học trong môi trường năng động, hiện đại và cơ hội được khám phá nền văn hóa đặc sắc.

Để được du học Nhật Bản thì trước tiên, sinh viên cần phải có đầy đủ các thông tin cần thiết về du học Nhật Bản. Các bạn có thể tìm hiểu thông tin qua Internet, sách báo hay các dịch vụ hỗ trợ khác. Sinh viên cũng cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu là điều kiện để được du học như: hồ sơ du học, visa du học hay chứng minh tài chính.

Môi trường học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản cũng có khá nhiều điểm khác biệt. Sinh viên sẽ cần phải tham dự kỳ thi tuyển để nhập học vào các trường Đại học. Môi trường học tập tại Nhật rất năng động và sinh viên sẽ phải chịu khá nhiều áp lực trong những thời gian thi cử. Vượt qua những khó khăn này, sinh viên sẽ hình thành thói quen học tập nghiêm túc và sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm tốt trong quá trình học tập.

Một hoạt động tìm hiểu văn hóa Nhật của sinh viên KoiJapan
Một hoạt động tìm hiểu văn hóa Nhật của sinh viên KoiJapan

Giá cả và chi phí du học Nhật Bản cũng là một vấn đề khó khăn với du học sinh nhưng bù vào đó thì sinh viên lại có nhiều điều kiện được làm thêm hơn. Chính phủ Nhật Bản cũng tạo ra khá nhiều chính sách cho phép sinh viên quốc tế du học có thể được làm thêm để tiết kiệm chi phí. Với những sinh viên chăm chỉ và sắp xếp hợp lý thời gian học tập thì việc làm thêm có thể chi trả gần như hoàn toàn chi phí sinh hoạt.

Tiếng Nhật là yếu tố chính trả lời chính cho câu hỏi: du học Nhật Bản dễ hay khó. Các chương trình mà sinh viên học tập tại Nhật sẽ đều là tiếng Nhật, nên nếu sinh viên không có vốn tiếng Nhật tốt thì sẽ không hiểu được bài giảng. Ngoài ra, nếu không có vốn tiếng Nhật tốt thì sinh viên cũng sẽ khó hòa nhập với môi trường sống và người dân Nhật Bản. Tuy nhiên, vốn tiếng Nhật của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nếu trong thời gian du học bạn chăm chỉ học tập và giao tiếp với người Nhật Bản.

Các sinh viên KoiJan cực mê các hoạt động ngoại khóa, cộng đồng để hiểu và gắn bó với nhau hơn
Các sinh viên KoiJaPan cực mê các hoạt động ngoại khóa, cộng đồng để hiểu và gắn bó với nhau hơn

Việc lựa chọn đúng ngôi trường phù hợp cũng rất quan trọng. Hãy lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân và có ngành học mà bạn sẽ theo đuổi. Với những trường dạy tiếng thì bạn cũng nên lựa chọn các trường có uy tín và có vị trí tập trung dân cư, điều đó sẽ giúp bạn có khả năng được giao tiếp với người Nhật nhiều hơn.

Tham gia các hoạt động cộng đồng sẽ giúp cho quá trình du học được thành công. Ngoài được tiếp cận với rất nhiều sinh viên khác nhau, sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội được tìm hiểu văn hóa và con người Nhật Bản.

Ở những bài viết tiếp theo, KoiJapan sẽ cùng bạn bước qua các chướng ngại vật này, để thấy du học Nhật tuy không dễ như ăn kẹo nhưng cũng không khó nhằn lắm đâu!

Tìm hiểu các bài viết mới tại: www.koijapan.edu.vn nhé!

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *