Hoạt Động & Sự Kiện

KoiJapan tổ chức Ngày hội Tuyển dụng cho Kỹ sư Phần mềm, Cơ khí, Điện, Điện tử

Ngày 10/03, KoiJapan phối hợp với Technopro Design – một trong những công ty phái cử kỹ sư lớn và uy tín nhất tại Nhật với hơn 6000 thành viên – tổ chức Ngày hội tuyển dụng tại Hà Nội dành cho các Kỹ sư Phần mềm, Cơ khí, Điện, Điện tử có mong muốn sang Nhật làm việc. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp các bạn kỹ sư công nghệ thông tin, tự động hoá, cơ khí, điện và điện tử phát triển sự nghiệp tại Nhật Bản mà không phải tốn bất kỳ chi phí giới thiệu nào.

Chương trình đã thu hút đông đảo các ứng viên tiềm năng bao gồm cả các bạn trẻ mới tốt nghiệp và cả các bạn đang đi làm thuộc các ngành kể trên. Đến với Jobfair, các bạn đã được tìm hiểu thông tin về các cơ hội việc làm, về nhu cầu nhân sự tại Nhật Bản, các kỹ năng cần thiết để nắm bắt cơ hội, đồng thời nghe giới thiệu về Technopro và các cơ hội phù hợp với bản thân mỗi người.

Trong tình hình hiện nay, nhu cầu nhân sự của Nhật Bản ngày càng lớn, trong khi dân số ngày càng già đi, nguồn cung nhân lực trong nước ngày càng thu hẹp, chính phủ Nhật liên tục có nhiều động thái mạnh mẽ để thu hút nhân lực nước ngoài. Và trong đó, các ngành Phần mềm, Cơ khí, Điện, Điện tử đang là những ngành “khát” nhân lực thuộc top đầu. Đây là một trong những cơ hội lớn cho các bạn trẻ Việt Nam.

Hiện tại, cộng đồng người Việt ở Nhật có khoảng 25 vạn người, đứng thứ 3 chỉ sau Trung Quốc và Hàn Quốc. Và trong những năm gần đây, lượng người Việt đang tăng liên tục ở tỷ lệ từ 25 đến 40%/năm. Với cộng đồng lớn như vậy, khó khăn đối với người Việt lần đầu sang Nhật sẽ không còn đáng lo ngại.

Giới thiệu về Technopro

Bà Takumi – Cán bộ phụ trách tuyển dụng nhân sự toàn cầu đã chia sẻ về quy mô, các ngành nghề, cơ cấu hoạt động và cơ hội việc làm tại công ty. Bà chia sẻ: Technopro hoạt động trong nhiều ngành nghề khác nhau: Cơ khí, Điện – Điện tử, Lập trình Nhúng điều khiển, Thông tin. Khi sang Nhật, các bạn sẽ được dựa vào năng lực, để được phân công đến các công việc tại các chi nhánh phù hợp. Các kỹ sư sau khi gia nhập công ty với vai trò nhân viên chính thức, sẽ được đào tạo một cách bài bản đa dạng kiến thức, từ kiến thức chuyên môn đến đạo đức kinh doanh, văn hóa làm việc tại Nhật. Công ty cũng có chế độ trợ cấp tham gia hội thảo, khóa học, trợ cấp thi lấy chứng chỉ. Kết thúc đào tạo, kỹ sư được tham gia các dự án phù hợp với năng lực, kinh nghiệm và nguyện vọng. Tại Technopro Design, có tới hơn 1000 dự án khác nhau (robot, xe hơi, máy bay, hệ thống AV, sản phẩm điện gia dụng v.v…).

Bà Takumi – Cán bộ phụ trách tuyển dụng nhân sự toàn cầu của Technopro giới thiệu về công ty và các cơ hội việc làm

* Đặc trưng công việc tại Technopro Design:
– Vì khách hàng đa dạng, trong số đó phần đông là các tập đoàn sản xuất lớn, bạn có cơ hội không ngừng phát triển bản thân ở nhiều môi trường khác nhau.
– Tùy năng lực, kinh nghiệm và nguyện vọng, bạn có thể lựa chọn dự án lớn hoặc dự án kỹ thuận tiên tiến từ hơn 800 công ty khách hàng.
– Nhiều trường hợp làm việc lâu dài (vài năm) tại cùng một công ty khách hàng.

KoiJapan có thể giúp gì các bạn?

  • Chúng tôi sẽ hỗ trợ kết nối các bạn với Technopro và nhiều doanh nghiệp khác tại Nhật Bản.
  • Tư vấn hoàn thiện hồ sơ và kỹ năng phỏng vấn
  • Đào tạo tiếng Nhật.

Ứng viên nói gì?

Đậu Đức Phúc – SV ĐH BK

Đậu Đức Phúc – 1995: Mình là sinh viên năm cuối khoa Cơ khí – chế tạo máy, trường ĐH Bách Khoa. Hiện mình đang học tiếng Nhật và có mong muốn sẽ được đi Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp vào tháng 6 này. Mình rất quan tâm tới chương trình Tuyển dụng mà KoiJapan đã giới thiệu, buổi Jobfair hôm nay đã cung cấp cho mình rất đầy đủ các thông tin cần thiết. Tuy nhiên hiện tại tiếng Nhật của mình vẫn còn chưa tốt, do vậy mình mong muốn KoiJapan sẽ có chương trình đào tạo tiếng Nhật phù hợp cho mình và các bạn như mình.

Hoàng Sơn

Hoàng Sơn – Đã có kinh nghiệm đi làm 2 năm tại một công ty Phần mềm lớn: Mình từng làm nhiều với thị trường tiếng Anh. Gần đây mình bắt đầu học tiếng Nhật và quan tâm tới thị trường tiếng Nhật, tích lũy kinh nghiệm với mong muốn sẽ được sang Nhật làm việc. Mình rất quan tâm tới các thông tin được giới thiệu ngày hôm nay. Hy vọng mình sẽ qua vòng phỏng vấn!

Nguyễn Văn Cẩm

Nguyễn Văn Cẩm – 1994, Tốt nghiệp ĐH Khoa học Công nghệ – khoa Hệ thống Thông tin: Ngày hôm nay được nghe giới thiệu về Technopro, mình cảm nhận đây là một cơ hội tốt để mình và các ứng viên khác được vào làm việc tại một công ty lớn của Nhật, với môi trường làm việc chuyên nghiệp, có nhiều cơ hội học hỏi và trưởng thành. Cảm ơn KoiJapan đã tổ chức chương trình ngày hôm nay và làm cầu nối cho mình cùng các ứng viên khác đến với Technopro.

CÁC VỊ TRÍ TUYỂN DỤNG DÀNH CHO NGƯỜI ĐÃ CÓ KINH NGHIỆM

1) KỸ SƯ PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM ĐIỀU KHIỂN (SỬ DỤNG NGÔN NGỮ C)
■Nội dung công việc: Phát triển chương trình điều khiển điện tử ô tô.
■Yêu cầu:
– Ít nhất 3 năm kinh nghiệm phát triển bằng ngôn ngữ lập trình C
– Kinh nghiệm sử dụng MATLAB
– Kiến thức về mạng trong xe như mạng CAN
– Tiếng Nhật tương đương N3 trở lên (không yêu cầu có chứng chỉ)
– Tốt nghiệp Đại học trở lên

2) KỸ SƯ THIẾT KẾ CƠ KHÍ
■Nội dung công việc: Thiết kế, lập bản vẽ cho linh kiện ô tô
■Yêu cầu:
– Ít nhất 3 năm kinh nghiệm thiết kể bằng CATIA V5
– Ưu tiên kinh nghiệm làm việc với CATIA V5 bản tiếng Nhật
– Tiếng Nhật tương đương N3 trở lên
– Tốt nghiệp Đại học trở lên

3) KỸ SƯ THIẾT KẾ SƠ ĐỒ MẠCH CÁC LOẠI
■Nội dung công việc: Thiết kế sơ đồ mạch các loại
■Yêu cầu:
– Ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc sử dụng CAD vẽ sơ đồ mạch (chẳng hạn CR5000)
– Tiếng Nhật tương đương N3 trở lên (không yêu cầu có chứng chỉ)
– Tốt nghiệp Đại học trở lên

?CHẾ ĐỘ LÀM VIỆC VÀ ĐÃI NGỘ
– Hình thức tuyển dụng: Nhân viên chính thức (thử việc 2 tháng)
– Mức lương khởi điểm: Từ 220.000 – 350.000 Yên/tháng (lương cơ bản)
– Tăng lương 1 lần/năm.
– Thưởng 2 lần/năm
– Trợ cấp đi lại, trợ cấp cứng chỉ, trợ cấp làm thêm, trợ cấp nhà ở
– Chế độ đào tạo dành cho nhân viên
– Thời gian làm việc 8 tiếng/ngày. Nghỉ thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, nghỉ bù… (số ngày nghỉ năm 2016 là 123 ngày).
– Nghỉ phép có lương, nghỉ hè, nghỉ tết dương lịch, nghỉ đặc biệt
– Đầy đủ các loại bảo hiểm
– Ký túc xá công ty

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *