Cuộc Sống Tại Nhật

LocoBee – “cứu cánh” cho các bạn lần đầu tiên sang Nhật

Sau một thời gian học hành vất vả, điều mà bạn mong mỏi nhất đã đến gần: Bạn chuẩn bị lên đường sang Nhật! Nhưng cùng với những niềm háo hức, mong đợi, bạn cũng lo lắng nhiều điều: về ngôn ngữ, về khác biệt văn hóa, đặc biệt là về đường xá quá xa lạ… Đừng ngại, KoiJapan sẽ giới thiệu một ứng dụng “cứu cánh” cho những nỗi lo của bạn – LocoBee.

LocoBee là ứng dụng được lấy tên từ chính công ty “cha đẻ” – LocoBee – là công ty con của Tập đoàn Information Creative – Nhật Bản. Ứng dụng này được xây dựng với sứ mệnh: Thay đổi quan điểm du lịch truyền thống để tạo ra niềm vui mới khi đi du lịch. Trong bối cảnh khách du lịch đến Nhật ngày càng gia tăng, trong khi hệ thống nhà ga, đường phố và hướng dẫn đi lại tại Nhật chủ yếu chỉ sử dụng ngôn ngữ bản địa, gây khó khăn cho rất nhiều người nước ngoài khi mua vé tàu hoặc tìm đường. Do vậy, LocoBee được ra đời với mong muốn trở thành bạn đồng hành của những người đến Nhật Bản đồng thời kết nối khách du lịch tại Nhật từ khắp nơi trên thế giới để chia sẻ thông tin và có được những chuyến đi an toàn.

Bạn có thể xem thông tin vị trí trên LocoBee

Thông tin được đưa ra trên ứng dụng là do tất cả người dùng cùng chia sẻ với nhau và đánh giá. “Nếu bạn đang sinh sống tại đâu, chắc bạn sẽ biết rất nhiều địa điểm tham quan cũng như ăn uống ngon tại nơi đó. Còn đối với người du lịch, thông tin họ có thường chỉ là trong sách hướng dẫn du lịch. Do đó, thông tin bạn chia sẻ sẽ là nguồn đáng tin cậy trong chuyến hành trình của họ”, một thành viên trong đội thực hiện ứng dụng cho biết.

Trong quá trình thực hiện, đội ngũ triển khai đã luôn trăn trở làm sao để LocoBee thân thiện nhất với người sử dụng, và làm sao để mọi người luôn nghĩ đến LocoBee mỗi khi gặp khó khăn. Bởi vậy họ đã tự đặt mình vào vị trí người sử dụng và dần dần thay đổi để hoàn thiện. Ban đầu ngôn ngữ của ứng dụng chỉ có tiếng Anh và tiếng Nhật, nhưng khi nhận ra số người Việt đến với Nhật Bản ngày càng tăng, LocoBee đã quyết định sử dụng tiếng Việt thành một loại ngôn ngữ ưu tiên.

Bạn cũng đồng thời có thể trò chuyện với bạn bè bằng Loco Bee

Hiện tại, tuy mới ra mắt trong năm 2017 nhưng LocoBee đã có khoảng 33000 lượt tải về. Ứng dụng được dùng phổ biến nhất là tại Nhật Bản với khoảng 15000 lượt, sau đó là Hồng Kong 5000 lượt, còn lại là Việt Nam, Philippin, Mỹ… Trên App Store và Google Play, LocoBee nhận được rất nhiều đánh giá 5 sao, thậm chí là 6 sao của người dùng. Như vậy, đây cũng là một ứng dụng đáng tin cậy cho các bạn du học sinh người Việt trong thời gian đầu bỡ ngỡ ở Nhật Bản.

Điều thú vị là, một trong những thành viên trong đội thực hiện ứng dụng LocoBee chính là một bạn gái học chuyên ngành Công nghệ Thông tin người Việt Nam – Trần Tuyết Nhung. Nhung đã chính thức làm việc tại Nhật cho LocoBee đến nay được khoảng 10 tháng. Do đó, hơn ai hết, Nhung hiểu rất rõ những khó khăn, lo lắng của một người lần đầu tiên đến với nước Nhật. Đó chính là lý do khiến cho LocoBee rất thân thiện và gần gũi đối với các bạn du học sinh hoặc khách du lịch người Việt Nam.

Nhung chia sẻ, thời gian tới ứng dụng sẽ tiếp tục được cập nhật để các tính năng cũ ngày càng thân thiện hơn với người dùng và bổ sung một số tính năng mới để đáp ứng nhu cầu của mọi người như: tính point, nhận voucher, coupon khuyến mại…

Ngay từ hôm nay, bạn hãy thử tải LocoBee tại đây: https://goo.gl/1Ah9LD và tham khảo hướng dẫn sử dụng tại đây: https://www.facebook.com/notes/locobee_vn/s%E1%BB%AD-d%E1%BB%A5ng-locobee-gi%C3%BAp-%C4%91%E1%BB%A1-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-du-l%E1%BB%8Bch/128227561139714/

Locobee cũng có trang chia sẻ thông tin trực tuyến (Web magazine) để kết nối con người – sự vật – sự kiện. Locobee đang nỗ lực tăng cường số lượng cũng như chất lượng bài viết, với các nội dung phong phú và hữu ích cho các bạn du học sinh, nghiên cứu sinh của Việt Nam. Mời các bạn tham khảo liên kết http://locobee.com/mag/vi/.

Lời nhắn từ Trần Tuyết Nhung và LocoBee team: “Các bạn sắp sang Nhật hãy cố gắng học tiếng Nhật cho thật tốt nhé. Bạn đối xử tốt với mọi người thì mọi người sẽ đối xử tốt với bạn thôi, đừng lo lắng. Nếu có bất kì khó khăn gì hãy dùng LocoBee liên lạc để những người khác có thể giúp đỡ bạn!”

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *