Ẩm thực

Mì ramen bình dân của Nhật đạt chuẩn Michelin danh giá

Tô mì ramen đơn giản được nêu tên trong cẩm nang ẩm thực danh giá nhất thế giới khiến thực khách không khỏi tò mò về hương vị.

Michelin Guides là cẩm nang về khách sạn, nhà hàng uy tín, lâu đời nhất châu Âu. Danh sách nhà hàng được nêu tên trong cẩm nang danh giá không khác gì những bộ phim đoạt giải Oscar. Tiệm mì Nannabe ở Hokkaido may mắn được nêu tên trong danh sách này.
Michelin Guides là cẩm nang về khách sạn, nhà hàng uy tín, lâu đời nhất châu Âu. Danh sách nhà hàng được nêu tên trong cẩm nang danh giá không khác gì những bộ phim đoạt giải Oscar. Tiệm mì Nannabe ở Hokkaido may mắn được nêu tên trong danh sách này.

 

Nổi tiếng với cả du khách và dân địa phương, nhà hàng Nannabe ở Sapparom, thành phố lớn nhất trên đảo chỉ cách ga Heiwa 15 phút đi bộ. Bãi đỗ xe của quán nhỏ, vì vậy thực khách được khuyến cáo nên đi bộ tới đây.
Nổi tiếng với cả du khách và dân địa phương, nhà hàng Nannabe ở Sapparom, thành phố lớn nhất trên đảo chỉ cách ga Heiwa 15 phút đi bộ. Bãi đỗ xe của quán nhỏ, vì vậy thực khách được khuyến cáo nên đi bộ tới đây.

 

Thực khách thường phải xếp hàng dài trước cửa để chờ thưởng thức món mì đặc sản của quán. Đó là mì ramen tori sayu shio với giá 6,3 USD một bát. Sau 10 phút gọi món, bạn sẽ được thưởng thức tô tori sayu shio nóng hổi.
Thực khách thường phải xếp hàng dài trước cửa để chờ thưởng thức món mì đặc sản của quán. Đó là mì ramen tori sayu shio với giá 6,3 USD một bát. Sau 10 phút gọi món, bạn sẽ được thưởng thức tô tori sayu shio nóng hổi.

 

Ramen ở Nanabe không cầu kỳ trong thành phần. Các nguyên liệu đều đơn giản và thể hiện sự tinh tế. Ngoài mì và nước dùng, trong bát tori sayu shio chỉ ăn kèm hành lá, măng chua và thịt lợn thái lát.
Ramen ở Nanabe không cầu kỳ trong thành phần. Các nguyên liệu đều đơn giản và thể hiện sự tinh tế. Ngoài mì và nước dùng, trong bát tori sayu shio chỉ ăn kèm hành lá, măng chua và thịt lợn thái lát.

 

Để thưởng thức ramen đúng cách, trước hết nhấp một thìa nước dùng để cảm nhận hương vị tinh tế, mặn mà. Sau khi đã kích thích vị giác, mọi thứ trong bát tori sayu shio sẽ cuốn hút bạn.
Để thưởng thức ramen đúng cách, trước hết nhấp một thìa nước dùng để cảm nhận hương vị tinh tế, mặn mà. Sau khi đã kích thích vị giác, mọi thứ trong bát tori sayu shio sẽ cuốn hút bạn.

 

Sợi mì không quá dày như ramen Hokkaido truyền thống và cũng không quá mỏng như ramen Kyushu. Sợi mì mịn, phù hợp với nước dùng gà.
Sợi mì không quá dày như ramen Hokkaido truyền thống và cũng không quá mỏng như ramen Kyushu. Sợi mì mịn, phù hợp với nước dùng gà.

 

Măng chua giúp tăng hương vị trong bát mì. Nhà hàng mở cửa vào các ngày trong tuần từ 11h đến 21h, cuối tuần từ 11h đến 15h.
Măng chua giúp tăng hương vị trong bát mì. Nhà hàng mở cửa vào các ngày trong tuần từ 11h đến 21h, cuối tuần từ 11h đến 15h.

Tìm hiểu các bài viết mới tại: www.koijapan.edu.vn nhé!

Theo Vnexpress

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *