Khám Phá Nhật Bản

Mùa hoa anh đào ở Nhật Bản

Các bạn có biết ở Nhật có 9 loại hoa anh đào mọc tự nhiên, trải qua quá trình lai tạo hiện nay tổng số các loại giống đã lên đến xấp xỉ 300 loại và vẫn tiếp tục gia tăng.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những loại hoa anh đào nổi tiếng nhất ở Nhật Bản.

1, Edo Higan:

edo-higan
Đặc điểm: Hoa có 5 cánh, màu trắng, và nở vào đầu tháng 4.
Tên gọi Edo higan khởi nguồn từ thời điểm bắt đầu nở hoa là higan (tiết Xuân phân), mọc nhiều quanh vùng Kanto. Ngày nay, bạn có thể ngắm loài hoa anh đào này ở hầu hết các vùng của Nhật Bản ngoại trừ Hokkaido và Okinawa. Edo higan có tuổi thọ cao nhất trong các loại anh đào.

2, Oshima Zakura:

Oshima-zakura
Đặc điểm: Hoa có 5 cánh, màu hồng nhạt và trắng, nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.
Oshima zakura là loại anh đào có nguồn gốc từ đảo Izu Oshima nằm ở phía nam Tokyo. Hoa có hương thơm ngát, hầu hết lá được sử dụng làm bánh sakura mochiOshima zakura thường được sử dụng để lai tạo nhiều loại sakura khác nhau.

3, Somei Yoshino:

Somei-yoshino
Đặc điểm: Hoa có 5 cánh, màu hồng nhạt, nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.
Là loại anh đào phổ biến nhất ở Nhật ngày nay, pha trộn đặc tính của hai loại Edo higan và Oshima zakuraSomei yoshino có vòng đời ngắn, chỉ kéo dài vài chục năm trong khi cây gốc của chúng lại có tuổi thọ hàng thế kỷ.

4, Kanhi Zakura:

Kanhi-zakura

Đặc điểm:Hoa có 5 cánh, màu đỏ hồng, và nở từ đầu đến giữa tháng 3.
Kanhi zakura  có màu sẫm nên chúng được gọi là kanhi zakura (nghĩa là sakura hồng đỏ). Anh đào loại này chịu lạnh yếu nên chỉ mọc tự nhiên ở những vùng có khí hậu ấm áp như trên đảo Ishigakijima thuộc Okinawa.

5, Ohkan Zakura:
Ohkan-zakura-300x188
Đặc điểm: Hoa có 5 cánh, màu hồng nhạt, và nở vào đầu tháng 3.
Là giống anh đào được lai giữa hai loại Kanhi zakura và Oshima zakura. Cũng giống như cây mẹ, hoa của chúng không bung hoàn toàn và rủ xuống thậm chí ngay giữa mùa khai hoa.

6, Kawazu Zakura:

kawazu-sakura
Đặc điểm:Hoa có 5 cánh, màu hồng tím nhạt, nở từ đầu đến cuối tháng 2. Kawazu zakura đôi khi bị nhầm lẫn với mận hay đào. Đây là loại hoa anh đào mọc tự nhiên, được gieo trồng nhiều ở thành phố Kawazu thuộc tỉnh Shizuoka. Cánh hoa mở rộng và thẳng nhưng bề mặt hoa hơi chúi xuống.

7, Yama Zakura:

yama-sakura
Đặc điểm: Hoa có 5 cánh, màu trắng hồng nhạt, nở vào đầu tháng 4.
Yama zakura mọc hoang nhiều ở phía nam đảo Honshu, có tuổi thọ cao đứng hàng thứ hai sau Edo higan. Đặc điểm của loại anh đào này là khi hoa nở cũng là lúc lá đâm chồi nảy lộc.

Sưu tầm

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *