Khám Phá Nhật Bản

Người Nhật Bản rất coi trọng tắm nước nóng: Đây chính là một trong 4 lý do họ sống thọ

Uống nhiều nước, tập thể dục thường xuyên và ăn uống lành mạnh là những quy tắc chính để người Nhật giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

 

1.Nếu bạn ăn như đô vật sumo, bạn sẽ giống như một sumo

Những người huấn luyện đấu vật sumo không ăn sáng. Họ bỏ qua bữa ăn này vì họ bắt đầu huấn luyện cho đô vật ngay sau khi thức dậy. Họ có một bữa ăn trưa sung túc vào buổi trưa rồi mới đi ngủ trưa.

Họ có 2 bữa ăn lớn, ăn 2 lần/ ngày. Họ điều chỉnh bữa ăn tùy thuộc vào cường độ của các bài tập, vì vậy họ ăn rất nhiều và tăng cân.

Điều này có nghĩa rằng nếu bạn ăn nhiều hoặc ăn đồ ăn vặt, sẽ chiếm hết thời gian để tập thể dục. Sau một giấc ngủ, chế độ ăn uống cân bằng thì tập thể dục thường xuyên là điều rất cần thiết để khỏe mạnh.

Những quy tắc trong ăn uống được người Nhật áp dụng rất tốt. Ảnh minh họa.

2. Sự ấm áp là sự sống

Chúng ta đều biết rằng thực phẩm là năng lượng mà chúng ta tiêu thụ trong cơ thể để tồn tại. Trái cây và rau mùa hè có thể hạ nhiệt cơ thể và điều chỉnh nhiệt độ ấm áp cho cơ thể.

Mặt khác, thực phẩm trong mùa đông có hàm lượng lớn calo, có thể duy trì sự ấm áp cho cơ thể trong những ngày lạnh.

Trong một chế độ ăn uống lành mạnh, rau củ, trái cây và rau xanh là rất quan trọng. Chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng là điều quan trọng để cung cấp cho cơ thể đủ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Và nếu có thể, không nên uống bất kỳ chất lỏng nào trong bữa ăn.

3. Trong bữa ăn

Hầu hết người Nhật không ăn đồ lỏng hoặc uống nước trong bữa ăn. Họ thực hiện quy tắc này vì vì họ cho rằng uống nước có tác động tiêu cực đến quá trình tiêu hóa.

Họ tin rằng các chất lỏng có thể hạ nhiệt cơ thể và lấy hết sự ấm áp. Bạn có thể cung cấp chất lỏng cần thiết cho cơ thể thông qua các thực phẩm bằng cách ăn các loại trái cây, rau và súp.

4. Tắm nước nóng sẽ kéo dài cuộc sống

Bởi vì tắm nước nóng có thể cải thiện sự lưu thông máu, thư giãn cơ thể và làm giảm căng thẳng, do đó tắm nước nóng là rất có lợi.

Người dân Nhật Bản cho rằng tắm nước nóng có thể cải thiện quá trình tiêu hóa, làm sạch da và thậm chí kéo dài tuổi thọ. Họ tin rằng nhiệt độ 101 độ F (khoảng 38 độ C) là nhiệt độ hoàn hảo.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết người dân Nhật Bản có tuổi thọ lâu nhất, trí nhớ tốt nhất, có lẽ do họ luôn thực hiện những quy tắc này một cách đúng đắn nhất.

Theo Soha

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *