Cuộc Sống Tại NhậtKhám Phá Nhật Bản

Robot tự động pha chế, phục vụ đồ uống ở Nhật Bản

Robot Sawyer có thể tự động pha chế và phục vụ nhiều loại đồ uống khác nhau theo yêu cầu của khách hàng chỉ trong vài phút.

Henn-na Cafe, quán cà phê độc đáo với chỉ một robot phục vụ chính thức mở cửa hoạt động tại một trung tâm thương mại ở Shibuya, Tokyo, Nhật Bản hôm 2/2. Robot mang tên Sawyer có thể tự động pha chế và phục vụ nhiều loại đồ uống mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người, AP News đưa tin.

Để mua cà phê tại Henn-na Cafe, khách hàng chỉ cần chọn đồ uống và mua vé tại một máy bán hàng tự động. Robot sẽ quét mã QR in trên tấm vé để xác định loại đồ uống mà khách hàng chọn và bắt đầu pha chế. Quá trình pha chế chỉ diễn ra trong vài phút. Bên cạnh cà phê, robot Sawyer còn có thể phục vụ nhiều loại đồ uống khác như ca cao, chocolate nóng và trà xanh.

Một ly cà phê do robot Sawyer phục vụ có giá khoảng 3 USD (320 Yên Nhật). Masataka Tamaki, CEO của công ty HIS, công ty sở hữu quán cà phê Henn-na Cafe, cho biết việc thay thế nhân viên bằng robot sẽ giúp công ty tiết kiệm nhân lực, giảm giá thành các loại đồ uống và đặc biệt, giúp khách hàng cảm thấy thư giãn hơn.

“Cà phê ở đây rất ngon, các loại đồ uống cũng phong phú. Bạn hoàn toàn có thể mua những đồ uống như thế này ở các cửa hàng tiện lợi, nhưng ở đây, tôi cảm thấy thư giãn và thú vị hơn”, Takeshi Yamamoto, một khách hàng lần đầu tiên thưởng thức cà phê tại Henn-na Cafe chia sẻ.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *