Du Học Sinh Koijapan

“Tôi đã nuôi dưỡng ước mơ của mình như thế nào?”

Không có gì tuyệt vời hơn việc chúng ta còn trẻ, chúng ta đẹp, chúng ta có ước mơ và chúng ta đã có cơ hội để thực hiện ước mơ đó và dần khẳng định mình. Đó là câu chuyện của cô gái trẻ Bùi Kim Phượng, cô đã dành tất cả đam mê nhiệt huyết của mình cho tiếng Nhật, cho nước Nhật, và giờ cô đang mỗi ngày viết nên câu chuyện từ ước mơ của riêng mình.

Sang Nhật từ tháng 7/2016 với nhiều khó khăn: vốn tiếng Nhật ít ỏi, xa nhà xa quê hương… Thân là con gái, trẻ trung non nớt, nhưng Phượng không sợ hãi, bởi vì trước đó cô đã chủ động trang bị cho mình những hiểu biết nhất định về văn hóa Nhật, khi đi làm thêm ở một số quán ăn Nhật Bản tại Việt Nam trong những tháng ngày trước khi đi du học. Động lực của Phượng khi ấy, là tình yêu dành cho nước Nhật, là mong mỏi được đến học tại đất nước mình yêu thích, nên với cô, dù vất vả thế nào cũng không thành vất để.

Nhờ khoảng thời gian làm thêm tại quán ăn Nhật Bản, Phượng quen biết khá nhiều bạn bè người Nhật Bản vì vậy mà khả năng giao tiếp của cô ngày càng tiến bộ. Tuy nhiên do không chuẩn bị kiến thức về Kanji nên thời gian ở Nhật, trong 2 tháng đầu, cô bạn đã phải làm rất nhiều bài kiểm tra của trường, có khi phải ở lại đến 10h tối. Nhưng đối với Phượng, đôi khi khó khăn lại chính là cơ hội, cơ hội để cô được rèn luyện bản thân, cơ hội để trở nên mạnh mẽ hơn, và làm quen với tiếng Nhật nhanh hơn. “Đôi khi có những lúc em cảm thấy sợ học, hoặc muốn bỏ cuộc, và cách để em vượt qua những lúc như vậy, đó là luôn nghĩ tới những kế hoạch, những dự định của bản thân, và củng cố động lực cho mình bằng cách đọc sách”, Phượng tâm sự.

Cứ như vậy, cô gái nhỏ bé dần bước qua những khó khăn, để trở nên quen thuộc với cuộc sống tại đất nước xa xôi này. Cô đi làm thêm tại một quán nhậu, một nơi náo nhiệt mà cô được tiếp xúc với rất nhiều người Nhật ở mọi tầng lớp và với nhiều tính cách khác nhau, nhưng đa số đều mang cho cô cảm giác rất thân thiện và tốt bụng. Tự nhận mình là người không giỏi quản lý thời gian, nên ban đầu với Phượng, việc đi làm thêm thật sự ảnh hưởng đến việc học của cô. Nhưng sau khi nhận ra vấn đề, cô đã hỏi han những anh chị đi trước về cách sắp xếp hợp lý, để tự tạo cho mình một thời gian biểu phù hợp nhất. Và ông chủ quán cũng rất tốt bụng, tạo điều kiện cho cô chọn lựa giờ làm việc tại quán, bởi thế mà dần dần mọi thứ đã đi vào quỹ đạo, Phượng đồng thời cũng sinh hoạt hợp lý, giữ gìn sức khỏe, ăn uống đầy đủ để có tinh thần tốt nhất cho việc học.

Phượng chọn trường cho mình khá muộn, khoảng hơn 1 năm sau khi sang Nhật, cô mới tìm được một ngôi trường phù hợp với mình. Ban đầu Phương tương đối thiếu tự tin nhưng cô nỗ lực hết sức, dành nhiều thời gian, thậm chí thức đến sáng để kịp chuẩn bị. Và những cố gắng đã được đền đáp, cô đã đỗ vào chuyên ngành Du lịch Quốc tế – trường Đại học Ryutsu Keizai – một trường Đại học Công lập tương đối nổi tiếng của Nhật Bản.

Hiện giờ Kim Phượng đang vừa đi học, vừa đi làm thêm vừa để kiếm thêm thu nhập vừa để tích lũy thêm kinh nghiệm cuộc sống. Đối với bản thân cô, có lẽ những gì đã làm được chưa thể coi là thành công, nhưng đối với nhiều thế hệ du học sinh và các bạn chuẩn bị trở thành du học sinh Nhật Bản, câu chuyện của Phượng sẽ mang lại nhiều cảm hứng về vượt khó, về việc vừa học vừa làm, và giải đáp cho những lo lắng của nhiều bạn trẻ khác khi chuẩn bị hành trang sang Nhật.

Chúc cho cô gái nhỏ mãi luôn giữ cho mình niềm tin, nhiệt huyết để luôn thành công trên con đường đã chọn!

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *