Du Lịch Nhật Bản

Tới thăm thủ đô thương mại cổ Kansai của Nhật Bản

Đã từng một thời phát triển thịnh vượng và được xem như thủ đô thương mại của Nhật Bản từ thời xa xưa, Kansai mang nét đặc trưng riêng bởi sức sống và năng lượng khác biệt tạo ra một sức hút rất đặc biệt lôi kéo du khách phải đến đây.

Cách Tokyo không xa là thành phố Osaka, trung tâm thương mại và công nghiệp phía tây và là thành phố lớn thứ ba Nhật Bản. Nằm ở vị trí cửa sông Yodo đổ vào Vịnh Osaka, Osaka có mạng lưới kênh rạch rộng khắp phía dưới các con đường tấp nập và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển thịnh vượng của thành phố.

Được xây dựng vào năm 1586 bởi Toyotomi Hideyoshi, từ đó Lâu đài Osaka trở thành lâu đài lớn nhất Nhật Bản. Pháo đài năm tầng hiện nay là bản sao của bản gốc, hiện đang lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật mang tính lịch sử và các tài liệu liên quan đến gia đình ToyotomiOsaka cũ.

Lâu đài Osaka
Lâu đài Osaka

Là một thành phố cổ điển, Vịnh Osaka rất tự hào là cái nôi của nhà hát múa rối Bunraku. Khi nhắc đến địa điểm tham quan đô thị thì đây được biết đến như một trung tâm mới nổi sành điệu bao gồm Thủy cung Osaka KaiyukanUniversal Sudios Japan™, một công viên chủ đề Hollywood, và hơn thế nữa.

Nakanoshima là một trung tâm dân cư nằm trên một đồng bằng nhỏ giữa các dòng suối khác nhau của sông Yodo. Ở vị trí điểm cuối có Đền Temmangu dành riêng để thờ học giả Sugawara Michizane. Ở gần đó có Phố Mua sắm Tenjinbashi từ lâu làm ăn rất phát đạt bằng cách phục vụ cho tín đồ và du khách đến thăm đền. Đi bộ dọc theo khu mua sắm này sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm, một cái nhìn vẽ nếp sống hàng ngày của người dân địa phương.

Tháp cảng Kobe
Tháp cảng Kobe

Nếu muốn giải trí và mua sắm, bạn đừng bỏ lỡ chuyến thăm quận UmedaNamba. Umeda nằm ở trung tâm xung quanh Trạm Umeda là nơi có nhiều mái vòm ngầm hiện đại luôn luôn đồng hành cùng khách tham quan và mua sắm. Osaka thục sự là nơi chuyên phục vụ cho những người sành ăn với các món ăn phổ biến của như: “yaki niku” (thịt nướng), “fugu-nabe” (lẩu cá nóc), “kushi-katsu” (thịt lợn chiên và hành xiên), “sushi” và “tako-yaki” (bánh nướng có chứa một miếng bạch tuộc luộc)…

Thành phố cảng Kobe cách Osaka 30 phút đi tàu, là một cảng biển lớn phát triển với một tốc độ chóng mặt kể từ thời Minh Trị Duy Tân vào năm 1868. Đây là thành phố của những ngọn đồi với nhiều con đường hẹp và lộng gió ở chân núi Rokko tạo thành phông nền cho thành phố. Kobe cùng với Yokohama, một trong những cảng chính của Nhật Bản, đã nuôi dưỡng nên một vùng đất hấp dẫn để du khách nước ngoài tản bộ.

Tháp cảng Kobe, cao đến 108m được treo đèn thắp sáng làm đẹp vào buổi tối. Bên kia là bờ sông mới nổi Kobe Harborland. Nơi đây luôn nhộn nhịp và tấp nập du khách chiêm ngưỡng cảnh đêm nổi tiếng của thành phố cảng vào buổi tối.

Lâu đài Himeji
Lâu đài Himeji

Miền tây Nhật Bản có một điểm du lịch nổi tiếng nữa đó là Lâu đài Himeji nằm trong Thành phố Himeji. Là một trong những lâu đài đẹp nhất nước Nhật với lối đi quanh co qua các căn cứ lâu đài dẫn đến các bức tường thạch cao dán hoa tuyết trắng và các công trình gốc, Lâu đài Himeji được bảo tồn như kho báu quốc gia.

Cách Osaka 2 giờ đi tàu là tu viện trên đỉnh núi Koya, với gần 129 ngôi chùa được thành lập năm 816 bởi Kobo Daishi là người đứng đâu giáo phái Shingon của Phật giáo. Hàng năm, tu viện đón tiếp 1 triệu khách hành hương đến đây.

Tìm hiểu các bài viết mới tại: www.koijapan.edu.vn nhé!

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *