Uncategorized

Vừa xuất hiện “hố tử thần”, Nhật Bản đã sửa xong trong… 2 ngày

Một đoạn đường ở trung tâm thành phố Fukuoka (Nhật Bản) đã thông xe trở lại, vài ngày sau khi một hố khổng lồ đã xuất hiện, khiến nhiều tòa nhà gần đó bị lung lay.

Báo The Guardian (Anh) đưa tin, chỉ hai ngày sau khi “hố tử thần” xuất hiện, các công nhân Nhật Bản đã nhanh chóng làm việc ngày đêm để san lấp và làm lại đường. Sau khi các quan chức địa phương truyên bố khu vực này đã an toàn, con đường đã được thông xe trở lại.

Đoạn đường trước và sau khi vá
Đoạn đường trước và sau khi vá

Quá trình san lấp hố bao gồm sửa chữa lại đường ống nước thải và thay thế đèn giao thông và cột điện đã bị nhấn chìm khi hố tử thần xuất hiện vào lúc 5 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 8/11.

Sự việc đã khiến nhiều tòa nhà bị mất điện và mất tín hiệu điện thoại, đồng thời khi ga và nước sạch cũng bị cắt, song không ai bị thương.

Thị trưởng Fukuoka Soichiro Takashima cho biết, khu vực bị ảnh hưởng giờ đây đã được gia cố gấp 30 lần so với trước đây, và rằng một nhóm chuyên gia đã được triệu tập để làm rõ nguyên nhân xảy ra hiện tượng “hố tử thần” này.

Theo một số hãng tin địa phương, hố tử thần hình tròn có độ sâu 15m này xảy ra do hoạt động thi công xây dựng một đoạn đường tàu điện ngầm kéo dài đang diễn ra.

Các công nhân đã nỗ lực không ngừng nghỉ để sửa đường một cách nhanh nhất
Các công nhân đã nỗ lực không ngừng nghỉ để sửa đường một cách nhanh nhất

Trên các mạng xã hội, các công nhân thành phố Fukuoka đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Một người đã viết trên trang Twitter cá nhân của mình rằng “Tôi thấy bất ngờ khi đoạn đường này có thể thông xe nhanh đến thế”, một người khác lại viết “Thật ấn tượng. Họ sửa chữa nhanh quá”.

Tốc độ sửa chữa cơ sở hạ tầng đáng kinh ngạc của Nhật Bản khiến người ta liên tưởng đến các hoạt động xây sửa cầu đường đã bị hư hại sau khi thảm họa động đất và sóng thần xảy ra tại Nhật Bản vào tháng 3/2011.

Vài ngày sau khi thảm họa xảy ra, một tấm ảnh cho thấy một đội ngũ công nhân đã làm việc trong sáu ngày để sửa chữa các vết nứt trên đường ở phía Bắc Tokyo, giúp các nhân viên y tế và tìm kiếm cứu nạn có thể tiếp cận hàng trăm ngàn người sống sót.

Tìm hiểu các bài viết mới tại: www.koijapan.edu.vn nhé!

Theo Infonet

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *