Ý nghĩa xung quanh KOIJAPAN

KOIJAPAN /Kôi-Ja-pan/

*KOI = 恋 = Yêu = Yêu văn hóa/đất nước/con người Nhật bản
*KOI = 鯉 = Cá Chép = Cá Chép Hóa Rồng = 鯉の滝登り=Koi no taki nobori
Cái tên nói lên tất cả, là những thanh niên học sinh, sinh viên trẻ “trót” mang tình yêu với văn hóa, đất nước con người Nhật bản, từ những cuốn truyện tranh của tuổi thơ dữ dội : Đô-rê-mon, 7 viên ngọc rồng, thám tử Conan… Rồi những bộ phim đã trở thành huyền thoại: Ôsin, Chiaki. Văn hóa Nhật bản đã ngấm vào chúng tôi từ những thứ đơn giản, thanh khiết như vậy đó. Lớn lên một chút khi thông tin rộng mở của thời đại internet, chúng tôi biết nhiều hơn về Nhật Bản, của cái BRAND “50 năm vẫn chạy tốt” MADE IN JAPAN, cái phong cách làm việc mà “Dù bạn không cao” nhưng khiến cả thế giới đều phải ngước nhìn. Chúng tôi đã ngầm hiểu rằng, ước mơ của mình là đây, phải đi thôi, đi để học hỏi, đi thật xa để trở về, chúng tôi là những con cá chép bé nhỏ nhưng mang trong mình ước mơ lớn lao, ước mơ vượt cửa VŨ LONG MÔN, ước mơ vươn lên tầm thế giới, CÁ CHÉP HÓA RỒNG!
Mỗi con người nên có một ước mơ, hoài bão, mục tiêu cho riêng mình. Để hiện thực giấc mơ ấy cần sự nỗ lực rất nhiều từ mỗi cá nhân nhưng cuộc sống là không công bằng không phải tất cả nỗ lực đều được đền đáp bằng trái ngọt, sự lựa chọn đúng đắn sẽ mang lại thành quả và các lựa chọn sai lầm sẽ đem đến trái đắng dù có nỗ lực cố gắng đến thế nào đi nữa. Chính vì thế sự định hướng là rất quan trọng nó sẽ giúp mỗi con người tự tin hơn trong việc lựa chọn con đường hiện thực hoá ước mơ.
KOIJAPAN chính là nơi như thế, nơi định hướng, hỗ trợ các em vì một tương lai tươi sáng.
TOGETHER REACH FURTHER = Cùng Nhau – Chúng Ta Sẽ Đi Được Xa Hơn/Vươn tới Đỉnh Cao Hơn!Kim chỉ nam hành động của nhân viên, học viên của KOIJAPAN là:

夢を諦めるな、
一番苦しい時こそ、
一番上達できる!
(Đừng bao giờ từ bỏ ƯỚC MƠ, lúc KHÓ KHĂN nhất chính là lúc có thể TRƯỞNG THÀNH nhất)

CEO. Bùi Mạnh Khoa